10 điều cấm kỵ trong nhà bếp cần hóa giải ngay nếu không muốn mang họa

Bếp được coi là nơi mang linh khí của ngôi nhà, theo quan niệm của người xưa, bếp phải sạch sẽ đặt ở những nơi thoáng mát, đại kỵ gần những nơi ô uế, bếp lửa mang linh khí mạnh mẽ phù trì cho gia đình.

Ngày nay, đặc biệt đối với không gian chung cư bị hạn chế bởi diện tích nhiều gia đình chấp nhận đánh đổi phong thủy lấy việc đáp ứng đủ công năng, tuy nhiên có những lỗi phong thủy cần hóa giải ngay.

nhung-loi-phong-thuy-trong-nha-bep (2)

Phòng bếp nhà bạn được bố trí có cửa đối diện với cửa chính thì rất có thể điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình, đồng thời làm cho tài vận của gia chủ suy giảm.

nhung-loi-phong-thuy-trong-nha-bep (2)

Theo cách bố trí như vậy, chủ nhân của căn phòng ngủ sẽ dễ nổi nóng hoặc mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

nhung-loi-phong-thuy-trong-nha-bep (2)

Căn phòng bếp thuộc yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước. Vì vậy, nếu hai căn phòng này đối diện nhau, chúng sẽ đụng độ và gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, phòng bếp là nơi để nấu món ăn cho cả gia đình, trong khi phòng vệ sinh lại là nơi bẩn thỉu, mang nhiều uế khí và năng lượng xấu. Do vậy, khi đặt hai phòng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe của gia đình và các năng lượng xấu có thể chảy vào phòng bếp.

nhung-loi-phong-thuy-trong-nha-bep (2)

Để tiết kiệm không gian, một số gia đình đã bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp đi chung một cửa (có nghĩa là bạn phải đi qua phòng vệ sinh rồi mới vào được phòng bếp). Điều này được cho là vô cùng thiếu may mắn và bạn cũng sẽ mất đi khẩu vị của mình.

nhung-loi-phong-thuy-trong-nha-bep (2)

Nền phòng bếp không được phép cao hơn phòng khách hoặc các phòng khác để ngăn nước thải trong phòng bếp không chảy sang các khu vực khác và khi phục vụ thức ăn, chúng ta sẽ phải bước lên các phòng khác – điều này có nghĩa là sự thịnh vượng và giàu có sẽ luôn tăng lên.

Người xưa có câu: “Vạn sự khởi đầu nan” chính vì thế bạn nên quan tâm đặc biệt đến những điều kiêng kỵ khi về nhà mới, những điều này được thể lý giải trong bài viết “Những việc cần làm khi về nhà mới nếu không muốn mang họa“.

nhung-loi-phong-thuy-trong-nha-bep (2)

Ban công là một công trình phụ giúp mở rộng diện tích tòa nhà chính nên chúng không có năng lượng của đất. Nếu bạn sử dụng ban công làm bếp, chúng sẽ có ảnh hưởng đến may mắn của những thế hệ sau.

nhung-loi-phong-thuy-trong-nha-bep (2)

Trong việc thiết kế nội thất của phòng bếp, bạn cần lưu ý không đặt bếp nấu ngay cạnh hoặc đối diện tủ lạnh bởi sẽ xảy ra sự xung khắc giữa các yếu tố hỏa (bếp nấu) và nước (tủ lạnh), đồng thời sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

nhung-loi-phong-thuy-trong-nha-bep (2)

Bếp nấu không nên đặt ngay dưới xà nhà vì chúng sẽ khiến bạn căng thẳng khi nấu ăn và mang lại những năng lượng xấu cho món ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi về nhà mới hãy chú ý đến mân cúng nhập trạch bài viết : “Cách chuẩn bị mân cỗ nhập trạch” sẽ giúp bạn.

nhung-loi-phong-thuy-trong-nha-bep (2)

Không nên đặt bếp ngay dưới cửa sổ vì những năng lượng tốt không thể ngự trị lại trong phòng mà sẽ bị thất thoát. Ngoài ra, trong phong thủy, những cửa sổ lớn cũng không được ưa chuộng do chúng khiến các năng lượng tốt bị rò rỉ.

nhung-loi-phong-thuy-trong-nha-bep (2)

Trên đây là những lỗi phong thủy trong nhà bếp cần khắc phục ngay nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, trong trường hợp quý bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ với Zin Home để được hỗ trợ.

 Mùa hè đến Zin Home triển khai chương trình khuyến mại tặng quà cho 10 khách hàng đầu tiên phần quà lên đến 25 triệu đồng. Giải thưởng bao gồm:

Quạt điều hòa bao mát lạnh mà tiền điện chỉ bằng 1/9 điều hòa, lại còn không bị khô da tránh các bệnh về hô hấp lên đến 8 triệu đồng.

Tặng ngay 30% một bộ phụ kiện bếp nhập khẩu gồm hút mùi, bếp từ và tất cả phụ kiện như chậu rửa giá bát… giá trị lên đến 10 triệu đồng.

Tặng ngay một bộ giàn phơi tự động chính hãng Hòa Phát trị giá 5 triệu đang chờ bạn tại ngôi nhà mới.

Tất cả những thắc mắc về dự án cũng như chương trình khuyến mại hãy liên hệ với Zin Home để được tư vấn:

 Xưởng sản xuất 1: Liên Trung, Đan Phượng, Hà Nội
 Xưởng sản xuất 2: Hữu hoà – Thanh Trì – Hà Nội
Điện thoại: (+84) 824 68 88 68 – 024.6652.6656
 Email: Contact@zinhome.net
 Website: www.zinhome.net
 Fanpage: www.facebook.com/zinhome.net
 Văn phòng giao dịch: Biệt thự 16 lô 1 Khu đô thị Nam Thắng, Phùng Khoang, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE:
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN