Bạn lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất theo tiêu chí nào?

Anh Chị thân mến !

Mỗi một khách hàng sẽ có một  tiêu chí riêng cho mình để lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất. Với số lượng cty thiết kế và thi công nội thất cực kì đông đảo tại hà nội hiện nay, Anh chị có quá nhiều lựa chọn khiến cho việc ra quyết định trở nên khó khăn và rất có thể dẫn tới nhiều sai lầm.
Sau đây em sẽ liệt kê ra một số Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất , và một số mánh khóe trong nghề để giúp anh chị hiểu hơn về bản chất cũng như đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất.
Dưới đây là một vài tư vấn thi công nội thất của Zin Home mời bạn tham khảo:

1.Giá cả

Chắc chắn một điều rằng mọi khách hàng đều quan tâm tới vấn đề trước hết đó chính là ” Giá “Đứng trên góc độ của khách hàng thì có thể dễ dàng thấy rằng đơn vị nào có “Giá” mềm hơn thì chắc chắn đơn vị đó sẽ có thiện cảm hơn đối với khách hàng. Tuy nhiên, nếu đứng trên góc độ của người làm nghề thì đơn vị nào lấy “Giá” làm lợi thế cạnh tranh thì chứng tỏ họ chẳng còn ưu thế nào khác để cạnh tranh cả.Với cùng một chất liệu ví dụ như MDF Min chống ẩm An Cường các đơn vị có thể cạnh tranh nhau với chênh lệch đơn giá trên từng sản phẩm từ 100-150.000đ , nhưng nếu chênh lệch lên tới 500-600.000đ thì anh chị phải quay lại với bài toán về sự minh bạch trong chất liệu.( em sẽ nói qua về mánh khóe trong nghề ở phía bên dưới )

2. Về tay nghề, thẩm mỹ của sản phẩm

Rõ ràng là ngoài giá cả thì khách hàng sẽ rất quan tâm tới việc đơn vị đó vẽ có đẹp hay không, khả năng thi công của họ sẽ thế nào? sản phẩm có tinh xảo hay đường nét góc cạnh có chuẩn hay không?… Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới “giá cả” của sản phẩm, giá của 1 đội xưởng tay nghề lâu năm sẽ khác với giá của 1 đội mới vào nghề. Vì vậy lời khuyên Zin Home gửi tới anh chị là không nên lấy tiêu chí ” Giá “ để làm tiêu chí lựa chọn đơn vị.

3. Về cái tâm và cái trách nhiệm làm nghề

Qua quá trình trao đổi hay tiếp xúc với tư vấn,Khách hàng sẽ cảm nhận được những bên nào đang nhiệt tình tư vấn, cung cấp thông tin, hỗ trợ khách hàng, giải quyết các vấn đề mà khách hàng quan tâm… chứ không phải là chỉ cố gắng bán hàng, cố gắng khiến khách hàng kí hợp đồng với mình. Trách nhiệm khi làm nghề đó là sự minh bạch trong chất liệu, hay sẵn sàng nhận lỗi và sửa sai nếu thực hiện chưa tốt, khi có vấn đề phát sinh hay hỏng hóc…khách hàng gọi là cần phải sẵn sàng có mặt. Đem đến trải nghiệm tốt cho khách hàng chứ không phải là bán hàng xong rồi mất hút. Đó là dịch vụ khách hàng của mỗi công ty. Đây lại là một tiêu chí nữa mà Zin Home đánh giá nó cao hơn là vấn đề ” Giá “.

4. Mánh khóe trong nghề

Anh chị có thắc mắc tại sao các đơn vị lại có sự chênh lệch về giá khác nhau nhiều như vậy ko ạ? Nếu anh chị chú ý thì phần diễn giải của báo giá rất quan trọng đó ạ, diễn giải sẽ ghi rõ ví dụ ” Gỗ MDF Melamine An Cường chống ẩm,hậu aluminium…” . Ngoài ra,các đơn vị khác có thể báo giá đúng như vậy,nhưng khi nhập gỗ lại không phải chất liệu trong báo giá. Hoặc họ có thể dùng cánh là gỗ An Cường còn thùng là gỗ khác… tất cả những mánh khóe trên để nhằm hạ thấp đơn giá xuống để cạnh tranh kiếm lời.
Đây là 1 trong những lý do khiến “Giá” không còn là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn đơn vị nữa.

Qua bài viết này, chắc anh chị cũng hiểu hơn về ngành nghề này rồi chứ ạ. Zin Home chắc rằng sau khi đọc xong bài viết này, anh chị sẽ đưa ra được những sự lựa chọn thông minh nhất cho mình.
Nội thất Zin Home tự tin về chất lượng sản phẩm và không ngừng hoàn thiện hướng tới để trở thành cty có dịch vụ khách hàng tốt nhất VN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE:
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN