Làm gì thì làm nhưng đừng bao giờ chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch nếu không muốn mang họa

Tháng 7 – hay còn gọi là  tháng “Cô Hồn” được ông bà ta khuyên phải kiêng đủ thứ vì đây là thời gian Diêm Vương mở cửa ngục để các vong hồn thoát ra bên ngoài. Các vong hồn sẽ đi quấy phá các công việc lớn của con người.

Một số điều kiêng kỵ tuy có hơi quá đà và mang tính mê tín dị đoan nhưng các cụ có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì thế nếu muốn làm những chuyện hệ trọng trong đời thì nên kiêng kị tránh hối hận về sau.

Dưới đây là những nguyên nhân về phong thủy Zin Home khuyên bạn có vội thì vội cũng đừng nên chuyển nhà mới trong tháng cô hồn để tránh mang họa vào thân.

1. Chuyển nhà trong tháng 7 sẽ ảnh hưởng đến người đã khuất.

Theo quan niệm dân gian con người gồm hai phần – hồn và xác, những người còn sống thì ở cõi dương thế, những người đã khuất thì bắt đầu cuộc đời mới ở cõi âm, khi người thân qua đời thì linh hồn của họ vẫn theo sát những người thân còn sống của mình ở thế gian. Nhất là những người chết không thể siêu thoát, hơn nữa tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã âm và người trên trần gian.

Chính vì thế theo phong thủy nhà đất, với những người kinh doanh bất động sản, thường hiểu rõ rằng: “chuyển nhà trong tháng 7 âm thường kinh động đến người đã khuất.”

những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

2. Khởi công xây dựng, gõ đập trong nhà mới sẽ gọi quỷ vào nhà.

Dân gian truyền rằng ban đêm nhất ở nhà mới nên kiêng gõ đập, đặc biệt là treo chuông gió trong nhà, bởi tháng 7 quỷ môn quan mở cửa ma đói lang chạ khắp nơi, gõ đập vào ban đêm như lời mời gọi ma quỷ vào nhà, quấy nhiễu tổ tiên ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của gia chủ.

những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

3. Làm thế nào để tránh vận rủi khi chuyển nhà mới trong tháng cô hồn.

“Trần sao thì âm vậy” trong cuộc sống có những chuyện diễn ra ngoài ý muốn mà không thể tránh được, chính vì thế Zin Home mách bạn những việc giúp bạn có thể chuyển về nhà mới mà không sợ xui xẻo.

Trong tháng 7 này bạn có thể mua thêm đồ đạc giường tủ để chuẩn bị cho cuộc sống mới tốt đẹp và đầy đủ, tiện nghi hơn, nhưng nên để sang tháng 8 âm lịch hãy chuyển về nhà mới. Tức thời điểm tháng 8 âm lịch mới về ở trong nhà cũng như di chuyển bát hương, cúng thổ công…

Tháng 7 Zin Home cũng triển khai chương trình khuyến mại lên đến 25 triệu đồng dành tặng khách hàng về nhà mới may mắn, phần quà bao gồm:

✨Quạt điều hòa bao mát lạnh mà tiền điện chỉ bằng 1/9 điều hòa, lại còn không bị khô da tránh các bệnh về hô hấp lên đến 8 triệu đồng.

✨Tặng ngay 30% một bộ phụ kiện bếp nhập khẩu gồm hút mùi, bếp từ và tất cả phụ kiện như chậu rửa giá bát… giá trị lên đến 10 triệu đồng.

✨Tặng ngay một bộ giàn phơi tự động chính hãng Hòa Phát trị giá 5 triệu đang chờ bạn tại ngôi nhà mới.

Dựa trên nghiên cứu các tài liệu cổ, kinh nghiệm của các bậc cao niên và đặc biệt là cuốn Phong thủy nhà đất được ĐH Quốc Gia Hà Nội 2002 xuất bản có ghi rõ: “Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch cần tiến hành trước lễ Vu Lan 3 ngày hoặc sau 7 ngày“. Như vậy trong tháng 7 việc chuyển nhà là hoàn toàn có thể.

Chính vì những lý do trên việc kiêng kỵ phải được thực hiện để khiến bản thân an tâm, tuy nhiên không nên quá tín mất đi những thời điểm và cơ hội quan trọng, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống thường nhật của cả gia đình.

Mọi chuyện trong đời đến và đi đều nhờ chữ “Duyên” mọi sự diễn ra đều theo “Nhân Quả” vì thế “Hành thiện tích đức” là chân quý khiến cho bản thân tránh mọi tai ương, hút tài lộc cho cả gia đình.

những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Ngoài ra mời bạn xem thêm bài viết “Những việc nên làm khi về nhà mới nếu không muốn mang họa” để có những việc làm đúng đắn để mang may mắn khi về nhà mới.

Qua bài viết này Zin Home mong muốn quý bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và bình an, mọi thắc mắc về nội thất hay phong thủy mời bạn liên hệ với Zin Home để được tư vấn:

🏭 Xưởng sản xuất 1: Liên Trung, Đan Phượng, Hà Nội
🏭 Xưởng sản xuất 2: Hữu hoà – Thanh Trì – Hà Nội
☎ Điện thoại: (+84) 824 68 88 68 – 024.6652.6656
✉ Email: Contact@zinhome.net
💻 Website: www.zinhome.net
💡 Fanpage: www.facebook.com/zinhome.net
💼 Văn phòng giao dịch: Biệt thự 16 Lô 1, Khu đô thị Nam Thắng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE:
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN