Go-cong-nghiep-an-cuong
04
Th12

Làm rõ những sự thật cần biết về gỗ MC, MDF, HDF An Cường trên thị trường hiện nay

1. Gỗ công nghiệp:
Gỗ công nghiệp đang là vật liệu được sử dụng trong thiết kế và thi công nội thất phổ biến nhất hiện nay, gỗ công nghiệp được tạo nên từ thân gỗ hoặc các sản phẩm phụ gia từ gỗ kết hợp với keo công nghiệp và các chất phụ gia khác trải qua quy trình xử lý phức tạp để tạo nên gỗ công nghiệp, có 3 loại cốt gỗ chính đó là MFC, MDF, HDF.

 

Go-cong-nghiep-an-cuong

Trên thị trường hiện nay gỗ công nghiệp An Cường đang được ưu tiên hơn cả, Nội thất Zin Home đã là đối tác của An Cường từ năm 2014, Zin Home là đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất sử dụng gỗ công nghiệp An Cường trên địa bàn Hà Nội.

2. Gỗ MFC.
Đây là loại cốt gỗ được tạo thành từ các cành cây, nhánh cây hoặc thân cây gỗ rừng trồng (bạch đàn, keo, cao su…), có độ bền cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng, phong phú về chủng loại. Sau đó được đưa vào máy nghiền nát thành dăm và trộn với keo đặc chủng để ép ra thành các tấm ván với các độ dày khác nhau như 9ly, 12ly, 15ly, 18ly, 25ly, cốt gỗ ván dăm có nhiều loại như cốt trắng, cốt xanh chịu ẩm, cốt đen… Kích thước tấm ván theo quy chuẩn: 1220mm x 2440mm.

Go-cong-nghiep-an-cuong (3)

Cốt ván dăm có đặc điểm là không mịn, nhìn bằng mắt thường bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt các dăm gỗ. Đa phần các sản phẩm như bàn làm việc, tủ đều sử dụng loại cốt này. Trong thiết kế nội thất dân dụng gỗ MFC lõi xanh chống ẩm được ưu tiên sử dụng vì giá thành rẻ, độ bền cao.

3. Gỗ MDF.
Đây là loại cốt gỗ được tạo thành từ các cành cây, nhánh cây sau đó được đưa vào máy nghiền nát thành bột và trộn với keo đặc chủng để ép ra thành các tấm ván với các độ dày khác nhau như 3ly, 6ly, 9ly, 12ly, 15ly, 18ly, 25ly. Kích thước tấm ván: 1220mm x 2440mm.

Bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt hoàn toàn giữa ván dăm và ván mịn. Đúng như tên gọi, ván mịn nhìn bằng mắt thường đều thấy được sự nhẵn nhụi, bằng phẳng của bề mặt cốt gỗ. Với công nghệ phức tạp hơn, nên MDF có giá trị cao hơn so với ván dăm.

Go-cong-nghiep-an-cuong (4)

Gỗ MDF được nội thất Zin Home khuyên khác hàng sử dụng vì tuổi thọ rất cao, bề mặt gỗ rất láng mịn, đặc biệt sức chịu ẩm cao, nội thất tạo nên từ cốt gỗ này có tính thẩm mỹ rất cao.

Khách hàng chú ý: Melamine và Laminate là bề mặt mỏng dán lên bề mặt gỗ công nhiệp. Quy trình dán gỗ được thực hiện bằng hệ thống máy dán cạnh phức tạp, đang được thực hiện tại xưởng của Zin Home tại tại Liên Trung – Đan Phượng – Hà Tây.

4. Bề mặt Melamine.
Cấu trúc Melamine bao gồm 3 lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper (lớp phim tạo màu mỹ thuật) và lớp Kraft Paper (lớp giấy nền) được liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao.

Go-cong-nghiep-an-cuong

Ưu điểm của bề mặt laminate:

– Gỗ công nghiệp Melamine có màu sắc phong phú, đồng đều, bề mặt đa dạng
– Không bị phai màu, biến màu, nứt hay thấm nước.
– Giá thành của gỗ Melamine thường rẻ hơn Acrylic và Laminate

5. Gỗ Laminate.
Gỗ công nghiệp Laminate có tên khoa học là high-pressure laminate, hay chúng ta vẫn quen gọi là Formica, là loại vật liệu bề mặt có khả năng chịu nước, chịu lửa, đa dạng về màu sắc và hoa văn.

Laminate được sản xuất theo công nghệ HPL, cơ bản gồm 3 lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper(lớp phim tạo màu mỹ thuật) và Kraft Paper (lớp giấy nền) liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo UF hay PF (resin) trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao giúp cho Laminate có tính năng chịu xước, chịu mài mòn.

Go-cong-nghiep-an-cuong Go-cong-nghiep-an-cuong

Ưu điểm của gỗ công nghiệp Laminate

– Gỗ Laminate có màu sắc khá phong phú, đồng đều, bề mặt đa dạng
– Chúng có thể uốn cong theo yêu cầu tạo dáng của nội thất, tủ bếp
– Có khả năng chịu lực cao, chịu chày xước, chịu lửa, chịu nước, chống mối mọt và hóa chất.

6. Bề mặt Acrylic
Gỗ Acrylic tên tiếng anh là Hi Gross Acrylic còn ở Việt Nam thường được gọi là gỗ bóng gương hay gỗ Acrylic bóng gương.Acrylic là một loại nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ, có thể trong suốt hoặc có màu sắc khác nhau . Sản phẩm gỗ Acrylic là sản phẩm có tính chất xanh sạch , bảo vệ môi trường .

Go-cong-nghiep-an-cuong

Ưu điểm của bề mặt Acrylic.
– Có màu sắc đa dạng
– Dễ uốn dẻo, phù hợp với nhiều thiết kế nội thất.
– Chịu lực cao, chịu chày xước, chịu lửa, chịu nước, chống mối mọt và hóa chất.
– Rất an toàn so với sức khỏe.

Liên hệ với Zin Home để được tư vấn miễn phí: 

🏭 Xưởng sản xuất: Liên Trung, Đan Phượng, Hà Nội
 Điện thoại: (+84) 1294 68 88 68
 Email: Contact@zinhome.net
💻 Website: www.zinhome.net
 Fanpage: www.facebook.com/zinhome.net
🏡 Địa chỉ văn phòng : căn 17, tầng 18, tòa CT4, chung cư Eco Green City, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội