Những Điều Bạn Cần Biết Về Gỗ Công Nghiệp MFC

Gỗ MFC là loại gỗ công nghiệp được dùng phổ biến nhất hiện nay, loại gỗ này được dùng nhiều trong thiết kế nội thất chung cư, nội thất biệt thự bởi sự đa năng trong thiết kế, có độ bền cao, bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về đặc tính và công dụng của gỗ công nghiệp MFC : 
Những điều bạn cần biết về gỗ MFC
Những điều bạn cần biết về gỗ MFC

MFC(Melamine Faced Chipboard )–MFC là loại Ván gỗ dăm phủ trên mặt lớp nhựa Melamine, Loại gỗ công nghiệp này được làm từ gỗ trong tự nhiên. Các cây này được thu hoạch ngắn ngày, không cần cây to. Sau khi thu hoạch người ta băm nhỏ cây gỗ này và cũng kết hợp với keo, ép tạo độ dày. Gỗ công nghiệp MFC không phải sử dụng gỗ tạp, phế phẩm như mọi người vẫn nghĩ.

Bề mặt phủ một lớp nhựa Melamine  hoặc có thể sử dụng nhựa PVC tráng lên hoặc giấy in vân gỗ tạo vẻ đẹp sau đó tráng bề mặt hoàn thiện bảo vệ để chống ẩm và trầy xước.

Những điều bạn cần biết về gỗ MFC
Những điều bạn cần biết về gỗ MFC

Ván MFC có ứng dụng vô cùng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất văn phòng, nhà ở, chung cư cao cấp, bệnh viện, trường học, nội thất trẻ em v.v. Hiện 80% đồ gỗ nội thất dùng ván MFC để làm vì giá cả phù hợp, màu sắc lại vô cùng phong phú, đa dạng và kiểu dáng hiện đại.
Gỗ MFC gồm hai loại MFC chống ẩm và MFC thường:

Gỗ MFC loại thường
Gỗ MFC loại thường có khoảng 80 màu từ đen, trắng, xám nhạt, xám chì cho đến tất cả các màu vân gỗ như Oak (sồi), Ash (tần bì), Maple (gỗ thích), Beech (giẻ gai), Acacia (tràm), Teak (giả tị), Walnut (óc chó), Campho (cẩm), Cherry (xoan đào), Gõ đỏ, Nu vàng, Nu đỏ, Gỗ sồi sọc, Sồi kỹ thuật, Tần bì giả cổ, Trắc, Mun hay các màu vân gỗ hiện đại… Tất cả đều giống như gỗ thật.

Gỗ MFC chống ẩm
Ngoài 80 màu MFC loại thường có hầu như tất cả các loại MFC chống ẩm lõi xanh V313 tương tự màu như MFC loại thường .

Phân biệt gỗ MFC thường và MFC chống ẩm
Phân biệt gỗ MFC thường và MFC chống ẩm

Khác với MFC loại thường, MFC chống ẩm được sử dụng tại nơi có độ ẩm cao như  cho tủ bếp, tủ toilet, vách toilet, vách ngăn vệ sinh, phòng thí nghiệm, bệnh viện, trường học, những nơi ẩm ướt v.v.
Để phân biệt được loại thường và loại chống ẩm, quý khách để ý MFC chống ẩm thường nặng hơn MFC loại thường khoảng 40 đến 60kg/m³, có lõi màu xanh, tổng trọng lượng khoảng 740 đến 760 kg/m³

Nội thất Zin Home với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội thất cùng đội ngũ thiết kế và thi công dày dạn kinh nghiệm luôn cam kết sản phẩm đưa ra cho khách hàng là tốt nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn bên nào làm thiết kế hoặc thi công thì hãy liên hệ với Zin Home để được tư vấn. Điều này hoàn toàn miễn phí.

Điện thoại: 01294 68 88 68
Email: contactzinhome@gmail.com
Facebook: Thiết kế nội thất ZinHome


Nguồn : Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE:
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN