Những lưu ý phong thủy rất quan trọng đối với bố trí cửa sổ

Cửa sổ cũng tương tự như cửa ra vào, cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà, là sự tương tác trực tiếp giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài. vì vậy việc bố trí cửa sổ như nào là hợp lý cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Hãy cùng Zinhome tìm hiểu xem những lưu ý phong thủy rất quan trọng đối với bố trí cửa sổ như thế nào nhé !

 1. Tránh làm quá nhiều cửa sổ

  Đừng làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, đặc biệt là phòng ngủ. Theo nhà phong thủy, các phòng, cánh cửa để làm rất nhiều của cải trong sự lây lan dễ dàng. Nếu cửa sổ nhỏ và một số tiền hợp lý cho mọi người cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sống trong ngôi nhà

 2. Tránh xây dựng các cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau

  Ngay từ khâu kế hoạch đến thiết kế xây dựng cho căn hộ của bạn, bạn nên tránh việc bố trí các cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau. Sự sắp xếp này sẽ làm cho vận may và tiền hay năng lượng biến bằng cách đi vào năm yếu tố từ cửa bị hút ngay ra ngoài cửa sổ. Để vô hiệu hóa, bạn nên sử dụng rèm cửa hoặc trình bày một chậu cây để tiết kiệm sức sống.

 3. Tránh mở cửa sổ vào trong nhà

  Nơi cửa sổ mở vào trong nhà thường được sử dụng bởi các cánh cửa mở vào cửa hoặc nhà vào trong. Theo phong thủy, nếu được sử dụng cánh cửa này sẽ gây bất lợi nhiều hơn cho sự nghiệp và công việc của những người trong nhà.

 4. Tránh đặt giường dưới cửa sổ

  Khi thiết kế nội thất theo phong thủy nên tránh đặt giường ngay dưới cửa sổ, đặc biệt là ở đầu giường. Vì cửa sổ là nơi mà luồng không khí và ánh sáng đi qua các dữ dội nhất, do đó nó ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến bạn khó ngủ, ác mộng và những rủi ro sức khỏe ảnh trong dài hạn.

  Trong trường hợp cần thiết, xin vui lòng chọn địa điểm này bằng cách treo rèm cửa trung hòa các chất liệu dày để lọc xuống ánh sáng mạnh và không khí. Vào ban đêm, bạn nên đóng cửa sổ để có giấc ngủ sâu và một cách hòa bình.

 5. Cửa sổ nên xây dựng nhìn ra khung cảnh đẹp

  Nếu có vị trí và có thể, khi xây dựng nhà cửa, bạn nên sắp xếp các cửa sổ nhìn ra sông, hồ hoặc vườn, chỉ cần tạo điểm tốt và mang lại một cảm giác thư giãn, không khí trong lành. Trong tất cả các hướng, phía đông là hướng tốt nhất để cài đặt một cửa sổ, sẽ cung cấp năng lượng dồi dào và may mắn cho chủ sở hữu.

 6. Giữ cửa sổ sạch sẽ

  Bởi vì nó được ví như đôi mắt đó là nơi để có được quan điểm của thế giới bên ngoài, nếu là “đôi mắt” sạch sẽ, tươi sáng, nó sẽ mang lại một cảm giác khỏe mạnh cho chủ nhà và cũng đảm bảo tổng thể thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì vậy, thường xuyên làm sạch các cửa sổ và không phải cho bản lề, các thanh rỉ sét, nứt … Nếu cửa sổ của bạn nhìn ra những cây cổ thụ, cây lớn thường xuyên cắt tỉa để bóng cành cây và sức sống tạo điều kiện đi lại dễ dàng hơn trên.

 7. Cân bằng ánh sáng

  Ánh sáng tự nhiên là tất nhiên là một yếu tố rất quan trọng cho không gian sống của mỗi gia đình, nhưng cần phải có một sự cân bằng, quá nhiều hoặc quá ít cũng là xấu. Nếu có quá nhiều ánh sáng sẽ gây ra sự mất cân bằng năng lượng, làm cho các thành viên của gia đình vào sự căng thẳng, khó chịu. Vì vậy vào buổi trưa nên treo rèm hoặc đóng cửa để ánh sáng không đổ quá nhiều.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết ! nhiều thông tin hữu ích có thể bạn quan tâm sẽ có tại mục tư vấn . Ghé qua nhé .xin chào

  ==============

  Nội thất Zin Home với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội thất cùng đội ngũ thiết kế và thi công dày dạn kinh nghiệm luôn cam kết sản phẩm đưa ra cho khách hàng là tốt nhất.

  Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn bên nào làm thiết kế hoặc thi công thì hãy liên hệ với Zin Home để được tư vấn. Điều này hoàn toàn miễn phí.

  Điện thoại: 01294 68 88 68
  Email: contactzinhome@gmail.com
  Facebook: Thiết kế nội thất ZinHome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE:
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN