8 Nguyên tắc phong thủy gia chủ cần biết khi chọn mua căn hộ chung cư

8 nguyên tắc phong thủy cho nhà chung cư được Zin Home trích dẫn trong sách “Phong thủy cho người mua nhà chung cư”

Hãy cùng Zin Home khám phá những tuy chí cần biết cho người mua nhà chung cư, khiến khách hàng có thể lựa chọn cho mình một căn hộ ưng ý – hợp phong thủy mang tài lộc về nhà.

Phong thủy khi mua nội thất chung cư
Phong thủy khi mua nội thất chung cư

1. Chung cư nên có tầm nhìn tốt

Một căn hộ chung cư tốt cần có có hướng đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

2. Minh đường cần rộng rãi.

Mình đường của ngôi nhà trong phong thủy chung cư đó là khoảng trống trước mặt, một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống như khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân.

Đây là đựac điểm phong thủy quan trọng trong việc lựa chọn nhà ở là chung cư.

Nhà ở cần có minh đường rộng rãi
Nhà ở cần có minh đường rộng rãi

3. Hướng nhà nên quay về Nam hay Đông Nam

Những căn nhà quay về hướng Nam hay Đông Nam sẽ được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

4. Tránh căn hộ ban công cửa sổ nên quay về hướng Đông, Tây

Những căn hộ có ban công qua về hướng Đông, Tây bị nắng chiếu gay gắt đều này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ về việc che nắng và hạn chế ánh nắng

Đối với các dẫy chung cư nằm sát nhau cần chú ý đến độ chênh lệch để các khối nhà không bị cản gió và che khuất tầm nhìn tránh các khoảng khuất tối tăm.

Nhà nên tránh hướng Tây
Nhà nên tránh hướng Tây
5. Không nên chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt.

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt).

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

6. Căn hộ kỵ có hướng nhìn thẳng từ hành lang

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

7. Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

8. Chú ý đến cách sắp xếp các phòng trong căn hộ.

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Trên đây là 8 nguyên tắc phong thủy cần phải biết khi mua căn hộ chung cư, hy vọng bài viết là hữu ích để bạn có một căn hộ chung cư ưng ý.

Liên hệ với Zin Home để được tư vấn về phong thủy và nội thất:

Xưởng sản xuất 1: Liên Trung, Đan Phượng, Hà Nội
Xưởng sản xuất 2: Hữu hoà – Thanh Trì – Hà Nội
Điện thoại: 024.6652.6656 – 0824.68.88.68
Email: Contact@zinhome.net
Website: www.zinhome.net
Fanpage: www.facebook.com/zinhome.net
Văn phòng giao dịch: Biệt thự 16 lô 1 Khu đô thị Nam Thắng, Phùng Khoang, Hà Nội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE:
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN